430 000 xe hyundai Elantra được triệu hồi

Mới đây, Hyundai đã thông báo thu hồi 430.000 xe Elantra thế hệ thứ 4 tại thị trường Mỹ do lỗi mô-đun chống bó cứng phanh ABS có thể khiến xe bốc cháy.

Theo thông báo của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, mô-đun ABS trên gần 430.000 xe Elantra thế hệ thứ 4 (sản xuất từ năm 2005 – 2010) có thể bị ẩm, gây ra đoản mạch cho hệ thống điện. và tăng nguy cơ đánh lửa xe. Đặc biệt, vì mô-đun ABS vẫn bật ngay cả khi xe bị tắt, hỏa hoạn có thể xảy ra ngay cả khi xe đang đỗ.

hyundai-elantra-bi-trieu-hoi

Hyundai Elantra bị triệu hồi

Để ngăn chặn nguy cơ hỏa hoạn này, Hyundai cho biết sẽ lắp đặt rơle để giúp ngắt kết nối mô-đun khi xe bị tắt. Tuy nhiên, Cơ quan an toàn giao thông quốc gia (NHTSA) cho biết, Hyundai vẫn chưa xác định được tại sao độ ẩm có thể xâm nhập vào mô-đun ABS. Điều đó có nghĩa là ngắn mạch vẫn có thể xảy ra khi xe đang di chuyển.

Trong khi đó, theo phát ngôn viên của Michael, Michael Stewart, các tài xế có thể phát hiện các dấu hiệu chập điện trong khi hiện tại, chẳng hạn như tiếng ồn hoặc đèn ABS bật trên bảng điều khiển.

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cho biết họ chưa nhận được báo cáo về thương tích hoặc tai nạn liên quan đến lỗi này. Tuy nhiên, NHTSA tin rằng ít nhất ba chiếc xe đã bị hỏng động cơ do lỗi mô-đun ABS.

Bài viết liên quan:

Rate this post

Leave a Reply