Máy lạnh ô tô “hao”xăng bao nhiêu

Máy lạnh ô tô “hao”xăng bao nhiêu
5 (100%) 1 vote[s]
Hầu hết mọi người đều biết, bật điều hòa sẽ khiến xe tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn. Nhưng bao nhiêu, con số cụ thể như thế nào là không rõ ràng.

Để trả lời cho câu hỏi “Điều hòa không khí tiết kiệm nhiên liệu là bao nhiêu?”, Tổ chức nghiên cứu phân tích nhiên liệu phát thải của Hoa Kỳ đã thử nghiệm với hơn 100 xe hơi ở Los Angeles để xác định tác động. bật điều hòa không khí để tiêu thụ nhiên liệu của xe.

Thử nghiệm được tiến hành với 3 phương tiện sử dụng xăng, dầu và nhiên liệu lai, với cùng một phương pháp chạy hai lần, một lần chạy trên điều hòa và một lần không bật.

may-lanh-o-to-hao-xang-ra-sao

Máy lạnh ô tô hao xăng ra sao

Kết quả cho thấy, bật điều hòa sẽ có tác động mạnh nhất đến xe hybrid, khoảng cách trong thành phố sẽ giảm kỷ lục, xuống còn 9,3% khi chạy đường hỗn hợp trong thành phố và giảm 2,8% khi chạy. trên đường cao tốc, mức kết hợp là 6,1%. Ví dụ, một chiếc Chevy Volt 2015 đã đổ đầy bình xăng trong hơn 600 km, khi điều hòa không khí được bật và chỉ chạy ở khu vực thành thị, khoảng cách chạy giảm xuống 56 km, tương đương giảm 9,3%.

Xe chạy bằng diesel là phương tiện bị ảnh hưởng nhiều thứ hai từ việc bật điều hòa, với mức giảm 6,3% trong thành phố và 3,3% trên đường cao tốc, kết hợp với 4,6%.

Đặc biệt, phương tiện sử dụng động cơ xăng có tác động thấp nhất, chỉ giảm 5,1% trong thành phố và 2,7% khi chạy trên đường cao tốc, kết hợp với 3,8%.

may-lanh-ton-nhien-lieu-nhieu-hay-it-con-tuy-thuoc-vao-nguoi-su-dung

Máy lạnh tốn nhiên liệu nhiều hay ít còn tùy thuộc vào người sử dụng

Nghiên cứu cũng cho thấy tác động của việc bật điều hòa không khí với mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình ở Mỹ là khoảng 4%, trong khi con số này đối với một chiếc xe châu Âu lên tới 8%.

Tuy nhiên, kết quả của nghiên cứu này chỉ mang tính tham khảo vì mức tiêu thụ thực tế phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, từ chất lượng thiết bị, điều kiện đường xá, nhiệt độ bên trong và bên ngoài xe, đặc biệt là cách sử dụng điều hòa của người lái. ..

Leave a Reply