Xe Vinfast có thật sự chất lượng đúng như giá bán

Sau rất nhiều kỳ vọng, cuối cùng VinFast Lux đầu tiên đã chính thức được bàn giao cho người tiêu dùng. Ngay lập tức, những chiếc xe mang thương hiệu Việt Nam này đã khiến cư dân mạng “xôn xao” trong những ngày gần đây.

Cảm ơn xefordbantai.net đã thực hiện một clip đánh giá tuyệt vời về Lux A2.0 của VinFast và gây ra một cuộc tranh luận rất sôi nổi với hơn 1,6 nghìn bình luận cho đến nay. Thật là một con số kỷ lục!

vinfast-lux-a-20-tai-viet-nam

Vinfast Lux A20 tại Việt Nam

Tôi đã đọc hầu hết các ý kiến này và tìm thấy ba vấn đề lớn gây tranh cãi nhất là:

  1. Xe VinFast có thực sự là xe thương hiệu Việt Nam (nói cách khác đây là xe Việt Nam?). Nếu có, VinFast sản xuất bao nhiêu bộ phận trong mô hình này (tính theo phần trăm)?
  2. Xe Vinfast có tốt, bền, sánh ngang với xe nhập khẩu cùng phân khúc nhưng có thương hiệu lâu đời?
  3. Giá xe VinFast có hợp lý không?

Ở đây, tôi muốn có một vài nhận xét cá nhân về các vấn đề trên để bạn tham khảo:

  1. Xe VinFast có phải là xe Việt Nam không?

Tôi xin khẳng định VinFast là xe hơi Việt Nam. Tại sao? Theo luật quốc tế về quyền sở hữu trí tuệ, bất kỳ sản phẩm nào được thiết kế và thiết kế bởi một công ty của một quốc gia cụ thể không trùng với một mẫu sản phẩm tương đương có sẵn, hoặc tương tự nhưng được sự đồng ý, cho phép của chủ sở hữu sản phẩm tương đương đó một cách hợp pháp và chịu trách nhiệm hoàn toàn về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm, tính hợp pháp của các công nghệ được sử dụng (mua bản quyền, không sao chép, nhại), sau đó sản phẩm được công nhận là của công ty sáng kiến ​​hoặc quốc gia nơi đăng ký sáng kiến.

vinfast-voi-thiet-ke-dau-xe-tre-trung-hien-dai

Vinfast với thiết kế đầu xe trẻ trung hiện đại

Có thể thấy rằng các mô hình VinFast đáp ứng các điều kiện này nên nó là tiếng Việt và không cần phải thảo luận nhiều. Tuy nhiên, nhiều bạn sẽ tự hỏi VinFast có thể sản xuất bao nhiêu chi tiết của một mẫu xe Lux được gọi là xe Việt Nam? Như đã định nghĩa ở trên, ngay cả VinFast cũng không sản xuất bất kỳ chi tiết nào vẫn được gọi là xe Việt Nam. Trong khi đó, VinFast thực sự sản xuất khung gầm, lốp xe, động cơ (theo giấy phép của BMW) … và cố gắng nội địa hóa tới 60% trong vòng 2-3 năm. Điều này không phải là bất thường bởi vì xu hướng thế giới hiện nay là toàn cầu hóa không chỉ trong thương mại mà còn trong sản xuất, do đó hình thành nên cái gọi là chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ví dụ, HewletPackard (HP) là nhà sản xuất máy tính và máy in lớn nhất thế giới, nhưng họ không sản xuất bất kỳ thành phần máy tính hoặc máy in nào. Họ chỉ thiết kế những máy đó và giao chúng cho CM (Nhà sản xuất hợp đồng) để xử lý, lắp ráp, đóng gói và chuyển đến các thị trường khác nhau để bán dưới sự phối hợp của HP. Các CM của HP bao gồm Jabil (Hoa Kỳ), Flexonic (Hoa Kỳ), Foxconn (Đài Loan) và Calcom, chủ yếu đặt tại Singapore, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam … Bây giờ cả Boeing – nhà sản xuất máy bay nổi tiếng của Mỹ – cũng chủ yếu lắp ráp tại các nhà máy của họ ở Mỹ, trong khi các bộ phận chính cũng được cung cấp bởi các quốc gia khác như động cơ Rolls-Royce của Anh, đồ nội thất của Ý, Canada, Tây Ban Nha, cánh của Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan … nhưng ai nói Boeing, HP không phải là người Mỹ?

  1. Xe VinFast chất lượng có tốt không?

Câu trả lời của tôi là có, rất chất lượng. Tại sao? Bởi vì ngoài động cơ, khung gầm, thân xe, nó được sản xuất bởi VinFast dựa trên công nghệ của BMW, được hướng dẫn và giám sát bởi các chuyên gia của BMW, tất cả các chi tiết đều được cung cấp bởi các nhà sản xuất nổi tiếng hàng đầu trên thế giới. chẳng hạn như hộp số ZF, linh kiện của Bosch … Bên cạnh đó, chiếc xe cũng đã vượt qua hàng trăm bài kiểm tra khó khăn nhất của các phòng thí nghiệm hàng đầu châu Âu. Vì vậy, chất lượng đi xe là rất tốt. Còn về độ bền? Câu trả lời sẽ có trong tương lai gần khi khách hàng đã sử dụng và đánh giá, nhưng về cơ bản sẽ rất bền vì sử dụng của thương hiệu.

vinfast-tu-tin-ve-chat-luong-cua-lux-a20

Vinfast tự tin về chất lượng của Lux A20

Bạn đã từ chối chiếc xe VinFast như thế nào để so sánh với thương hiệu xe hơi lâu đời? Bạn có nghĩ rằng nhiều thập kỷ, thậm chí hàng trăm năm trước, các thương hiệu xe hơi Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp và Đức … không có bất kỳ thương hiệu nào khi họ bắt đầu như VinFast. Nếu người dân của họ chỉ tìm kiếm những chiếc xe có thương hiệu để mua, thì có lẽ đến bây giờ, người Nhật, người Hàn Quốc … vẫn mơ ước có được ngành công nghiệp xe hơi. Không có sự khởi đầu, không thể có sự phát triển và hình thành thương hiệu và VinFast đang cần sự hỗ trợ từ người dân Việt Nam để tạo và phát triển thương hiệu.

Đúng như Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sài Gòn-Gia Định cho biết khi nhận xe: Vin đã mạnh dạn trả một số tiền rất lớn để đầu tư xây dựng ngành công nghiệp ô tô Việt Nam và họ chịu nhiều rủi ro, Chúng tôi cần chia sẻ rủi ro với Họ có ngành công nghiệp xe hơi gia đình. Nếu bạn mua một chiếc xe từ góc độ người tiêu dùng, bạn có thể chọn chiếc xe của riêng bạn, thương hiệu mà bạn thích. Bạn có thể không thích xe hơi VinFast nhưng bạn nên tôn trọng sự cống hiến và đầu tư của VinFast trong ngành công nghiệp xe hơi trong nước và nhận xét đúng đắn, văn hóa và văn minh vì đó là phẩm chất tối thiểu của một người đàng hoàng. hoàng gia.

  1. Giá xe VinFast đang bán ra có hợp lý?

Hiện tại, cộng đồng mạng đang cho rằng giá xe VinFast khá cao. Phán quyết này cũng có thể đúng vì chất lượng xe tốt, phụ kiện chính hãng, xe thương mại mới sản xuất (Sản xuất thử nghiệm) chưa được sản xuất hàng loạt, tỷ lệ nội địa hóa không cao … nên chi phí sản xuất thấp. sản lượng cao. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ được khắc phục và giá xe sẽ giảm dần khi VinFast đi vào sản xuất với số lượng lớn và ổn định với tỷ lệ nội địa hóa cao, và chi phí sẽ giảm dần.

gia-vinfast-lux-kha-cao

Giá Vinfast Lux khá cao

Vậy cuối cùng, VinFast có gì ở những chiếc xe này phổ biến? Theo tôi, VinFast không có gì ngoài trí tuệ, niềm tự hào dân tộc, ý chí tự giác, nghệ thuật trên vai người khổng lồ và quyết tâm mang lại điều tốt nhất cho người dân Việt Nam. Đây cũng là những giá trị mà VinFast mang đến cho những chiếc xe của họ.

 

Rate this post

Leave a Reply