10 lý do mua xe Ford bán tải – Ford Ranger Wildtrak 3.2 bạn cần biết

Việc mua xe Ford bán tải với 10 lý do mà không thể bỏ qua . Bạn có biết rằng vào năm 2015, một hãng sản xuất xe hơi đã gây ra chấn động trên thị trường ô tô tại Việt Nam với hơn 8685 xe được bán chỉ trong một năm. Hãng xe này có lịch sử lâu đời và là một trong những thương hiệu hàng đầu được khách hàng lựa chọn. Chỉ có thể là chiếc xe bán tải Ford Ranger của Ford. Và cái tên xe bán tải Ford Ranger đã mang lại doanh số khủng khiếp cho hãng xe đến từ Mỹ .

Bài viết liên quan :

Sau đây là 10 lý do mua xe Ford bán tải mà bạn không thể bỏ qua :

  1. Chức năng kiểm soát tốc độ tự động của Ford Ranger

Đây là lý do đầu tiên của việc mua xe Ford bán tải với chức năng điều khiển tốc độ tự động là một trong những công nghệ tiên tiến và nổi bật nhất của Ford Ranger Wildtrak 3.2. Chức năng này giúp xe dừng lại tự động khi gặp trở ngại đầu tiên. Nó hoạt động ở tốc độ> = 30 km / h.

mua-xe-ford-ban-tai-cruise-control

mua xe ford bán tải cruise control

Trong cuộc sống có muôn vàng những bộn bề lo toan. Nếu bạn thường xuyên lái xe trên những con đường đông đúc trong giờ cao điểm, hoặc trên đường cao tốc trong nhiều giờ. Cộng với áp lực công việc chắc chắn sẽ làm bạn mệt mỏi.

Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề đã đề cập ở trên, Ford Ranger Wildtrak 3.2 là một  sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn và gia đình bạn. Bởi vì, chức năng này sẽ tự động dừng lại khi những trở ngại phía trước.

mua-xe-ford-ban-tai-cruise

mua xe ford bán tải cruise

Kiểm soát tốc độ tự động của Ford Ranger Wildtrak 3.2 sử dụng một bộ cảm biến radar để đo khoảng cách tới phía trước làn đường. Khi hệ thống phát hiện khoảng cách không an toàn, hệ thống phanh ABS tự động kích hoạt lực phanh để làm chậm xe để giữ tốc độ và khoảng cách an toàn.

Để có thể di chuyển an toàn hơn trong quá trình sử dụng, bạn có thể chọn khoảng cách bạn muốn dừng tự động với mặt trước .

Hệ thống kiểm soát tốc độ tự động trên Ford Ranger Wildtrak 3.2L không tự động áp dụng lực phanh để làm chậm xe khi tốc độ dưới 10 km / h hoặc xe của bạn ngừng di chuyển.

Không sử dụng chức năng “Kiểm soát tốc độ tự động – ACC” khi điều kiện thời tiết xấu như : mưa, đường trơn trượt …

Dễ dàng hơn khi mua xe Ford bán tải với tính năng cảnh báo vật cản

  1. Lý do thứ do giúp thúc đẩy việc mua xe Ford bán tải bởi công nghệ cảnh báo tác động phía trước của Ford Ranger ( Phiên bản Ford ranger Wildtrak 3.2 )

Công nghệ cảnh báo va chạm mặt trước là một công nghệ tiên tiến và an toàn cho chiếc bán tải Ford Ranger Wildtrak 3.2 . Những lợi ích của công nghệ này giúp bạn  nâng cao nhận thức về khả năng va chạm với âm thanh và đèn LED màu đỏ trên kính chắn gió. Không chỉ vậy, công nghệ này cũng kết hợp kiểm soát tốc độ tự động, tự động áp dụng lực phanh để dừng xe khi gặp trở ngại trước mắt.

mua-xe-ford-ban-tai-canh-bao-va-cham

mua xe ford bán tải cảnh báo va chạm

Công nghệ cảnh báo va chạm dựa trên radar, cảm biến siêu âm gắn trên kính chắn gió và camera để quét khu vực phía trước trong vòng 200m. Giúp xác định và thông báo khi có nguy hiểm phía trước. Giúp bạn có thể tránh va chạm hoặc giảm nguy cơ va chạm không đáng có.

Khi không có ánh sáng hoặc di chuyển xe vào ban đêm, hệ thống sẽ khó phát hiện những chướng ngại vật hơn. Ngoài ra, công nghệ cảnh báo va chạm được giới hạn trong việc phát hiện những trở ngại nhỏ .

  1. Chức năng cảnh báo lệch làn đường trên Ford Ranger Wildtrak 3.2

Việc mua xe Ford bán tải sẽ dễ dàng hơn khi trên chiếc xe bán tải Ford Ranger trang bị thêm tính năng thông minh này. Trong quá trình lái xe đường dài, bạn thường bị mất tập trung do mệt mỏi. Sau đó, bạn có thể lái xe lệch khỏi phần lane đường cho phép. Và có thể xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào. Để giải quyết vấn đề này, xe bán tải Ford Ranger Wildtrak 3.2 được trang bị chức năng cảnh báo lấn lane, tính năng này rất an toàn cho bạn khi lái xe trong nhiều giờ.

mua-xe-ford-ban-tai-canh-bao-va-cham-truoc

mua xe ford bán tải cảnh báo va chạm trước

Chức năng cảnh báo lái xe sử dụng hệ thống cảm biến laser và camera phía trước trên kính chắn gió. Để cảnh báo bạn khi chiếc xe lệch khỏi làn đường được chỉ định. Chức năng này sẽ rung vô lăng. Nếu bạn không phản ứng, chức năng sẽ tự động áp dụng một lực rất nhẹ lên vô lăng giúp bạn trở lại với làn đường được chỉ định.

  1. chức năng hỗ trợ đỗ xe giúp việc mua xe Ford bán tải trở nên nhanh hơn

Tính năng này được trang bị trên phiên bản Ford Ranger XLT , Ford Ranger Wildtrak 2.2 và 3.2 . Các cảm biến phía trước và phía sau của Ford Ranger XLT, Wildtrak 2.2L và 3.2 sẽ giúp chiếc bán tải nhận dạng vị trí tốt hơn. Những cảm biến này sẽ phát ra âm thanh pip pip giúp bạn phát hiện những vật cản, hoặc khi có những vật cản bên hông xe. Giúp bạn điều hướng lái và cẩn trọng hơn.

mua-xe-ford-ban-tai-man-hinh-cam-bien

mua xe ford bán tải màn hình cảm biến

Với chiếc Ford Ranger XLT và Ford Ranger Wildtrak 2.2 chỉ được trang bị cảm biến va chạm sau.

Riêng trên phiên bản Ford Ranger Wildtrak 3.2 được trang bị cả trước và sau.

Ngoài ra, Ford Ranger Wildtrak 2.2 và 3.2 được trang bị camera de với màn hình cảm ứng 8 inch.  Hình ảnh sẽ di chuyển xung quanh góc để giúp bạn phát hiện ra các chướng ngại ẩn đằng sau xe, rất an toàn.

  1. Điều khiển áp suất lốp Ford Ranger Wildtrak 3.2 và Ford Ranger Wildtrak 2.2

Lốp xe là một chi tiết rất quan trọng trong quá trình chuyển động của xe. Lốp xe là nơi tiếp xúc trực tiếp với bề mặt đường, dưới áp lực lớn trong suốt quá trình di chuyển. Để đảm bảo sự an toàn của bạn và người thân trong gia đình trong suốt quá trình lái xe, áp suất bên trong của lốp phải luôn đạt tiêu chuẩn của nhà sản xuất . Tuy nhiên trên thực tế thì không phải ai lúc nào cũng kiểm tra áp suất lốp xe mình. Nên việc trang bị tính năng kiểm tra áp suất lốp giúp giải quyết rất tốt vấn đề này.

mua-xe-ford-ban-tai-kiem-soat-ap-suat-lop

mua xe ford bán tải kiểm soát áp suất lốp

Vấn đề này không còn là mối quan tâm nữa nếu bạn đang lái xe một chiếc Ford Ranger Wildtrak. Bởi vì, nó được trang bị “chức năng kiểm soát áp suất lốp”. Chức năng này cũng mang lại cho bạn những lợi ích sau: Giúp bạn lái xe an toàn, tiết kiệm nhiên liệu, giảm khí thải CO2 và tăng tuổi thọ.

Chức năng kiểm soát áp suất lốp sử dụng một hệ thống cảm biến được lắp vào nắp van bên trong lốp để thông báo cho người lái khi áp suất lốp dưới 20% áp suất tiêu chuẩn. Với chừng ấy lý do có thể đã giúp bạn quyết định vì sao chọn mua xe Ford bán tải Ranger rồi phải không ?

Lưu ý :

Đèn báo “đèn chỉ thị” có một hoặc nhiều lốp áp suất thấp hơn.

Nếu đèn cảnh báo “nhấp nháy” liên tục, cảm biến áp suất không thành công hoặc đang sử dụng lốp dự phòng.

Hệ thống cảm biến sẽ ngừng hoạt động sau 15 phút đậu xe và sẽ tiếp tục hoạt động khi xe đạt tốc độ trên 32Km / h – để tiết kiệm pin cho bộ cảm biến.

  1. Tính năng cài cầu điện dùng cho Ford Ranger Wildtrak 3.2 , Ranger XLT

Trước khi bạn muốn chuyển sang chế độ chuyển động 4 bánh. Nếu bạn muốn chuyển chế độ từ một cầu (2H) lên hai cầu (4H hoặc 4L), bạn phải dừng lại hoàn toàn. Nhưng nếu bạn đang lái trên chiếc xe bán tải Ford Ranger Wildtrak 3.2 hoặc Ranger XLT, thì quá trình chuyển đổi từ 2H đến 4H vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần bật công tắc chuyển từ 2H lên 4H mà không cần dừng lại nhưng ở tốc độ dưới 120 km / h ( với tốc độ 60 – 80km/h là thích hợp )

mua-xe-ford-ban-tai-cai-cau

mua xe ford bán tải cài cầu

Khi nào thì bạn cần chuyển từ chế độ 1 cầu sang 2 cầu ?

Bình thường trong thành phố với chế độ 1 cầu là quá đủ cho một chiếc bán tải Ford Ranger . Nhưng với đường cao tốc, hoặc đường cứng hoặc đi đồi núi, dốc cao , đường lầy lội, Thuận khuyên bạn nên chuyển sang lái xe ở chế độ 4H (2 cầu) . Ở chế độ này, xe của bạn sẽ bám đường tốt hơn, di chuyển cũng dễ dàng hơn khi xe hoạt động ở chế độ 2H (một cầu) .

Tại sao ở chế độ 2 cầu lại chia ra 4H và 4L ? Và khi nào thì sử dụng chế độ nào ?

Đây là một câu hỏi mà rất nhiều tài xế quan tâm khi mua xe Ford bán tải Ranger . Nếu chiếc xe bán tải Ford Ranger đang trên đường trơn trượt, nhiều ổ gà, đường bùn thì đây là lúc thích hợp để bản sử dụng chế độ 2 cầu 4L.

Về mặt lý thuyết, bạn không cần dừng xe vẫn có thể chuyển đổi từ 4H sang 4L, hoặc 2H sang 4L . Nhưng trên thực tế làm như vậy là dễ dàng khóa hoặc tắc nghẽn. Trong trường hợp này, vì lý do an toàn, bạn nên dừng lại và chuyển sang N (với Ford Ranger Wildtrak 3.2 ) .

Mạnh mẽ hơn với khóa bánh sau – mua xe ford bán tải

  1. Chức năng khóa vi sai trên Ford Ranger Wildtrak 3.2

Khi một hoặc cả hai bánh xe phải di chuyển trên những con đường bùn hoặc trơn trượt. Một trong hai bánh xe có thể được luân chuyển thuận lợi do kẹp thấp. Và bạn khó có thể lái xe qua những con đường này.

mua-xe-ford-ban-tai-khoa-cau-vi-sai

mua xe ford bán tải khóa cầu vi sai

Vấn đề sẽ được giải quyết ngay lập tức nếu bạn lái Ford Ranger Wildtrak 3.2 hoặc Ranger XLT. Bởi vì, hai chiếc xe này được trang bị các chức năng khóa vi sai khi cần thiết . Khi mua xe Ford bán tải – Ford Ranger Wildtrak và Ranger XLT đi vào những con đường lầy lội, hoặc những con đường trơn trượt. Một trong những bánh xe sẽ xoay vòng trơn tru, và bạn sẽ khó có thể lái xe qua được . Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần nhấn nút khoá vi sai . Chức năng này khóa hai bánh xe lại với nhau để chúng quay với cùng tốc độ và với tốc độ vừa phải để có thể nắm chặt bánh xe tốt hơn. Hệ thống khóa phân biệt bánh sau của Ford Ranger Wildtrak 3.2 và Ranger XLT sẽ giúp bạn vượt qua những con đường bùn lầy, trơn trượt theo những cách phi thường. Một điều cần lưu ý, tính năng này chỉ hoạt động khi xe của bạn di chuyển ở tốc độ dưới 30 Km / giờ.

  1. Mua xe Ford bán tải với tính năng hỗ trợ đổ đèo trên Ford Ranger Wildtrak 3.2

Bây giờ, hãy tưởng tượng bạn đang lái chiếc ô tô trên đèo dài 20 km, ở độ cao 1.200 m với mực nước biển. (Đèo Ma Phi Leng – Hà Giang). Điều gì xảy ra nếu bạn liên tục phải phanh để giảm tốc độ khi bạn kiểm soát chiếc xe ?

mua-xe-ford-ban-tai-ho-tro-do-deo

mua xe ford bán tải hổ trợ đổ đèo

Miếng đệm phanh hoạt động với đĩa phanh liên tục tăng nhiệt độ, dẫn đến dầu hãm làm nóng. Giảm áp lực lên đĩa phanh, và giảm hiệu ứng phanh. Khi hiệu suất phanh giảm, bạn sẽ không thể kiểm soát tốc độ của chiếc xe nữa , phải không? Thuận xin dừng việc giải thích tại đây nhé . Các bạn có thể tiếp tục nghĩ về kết quả nhé ….

Tuy nhiên, bạn sẽ không phải lo lắng về điều này nếu bạn chọn mua xe Ford bán tải – Ford Ranger  Wildtrak 3.2 làm bạn đồng hành của bạn. Kiểm soát hổ trợ đổ đèo trên chiếc bán tải Ford Ranger Wildtrak 3.2  sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Chức năng hỗ trợ độ đèo của Ford Ranger Wildtrak 3.2 hoạt động như thế nào?

Các cảm biến đường dốc được lắp trên các hệ thống hỗ trợ ngang dốc. Khi bạn bật hoặc đổ chức năng hỗ trợ (nhấn nút như được hiển thị). Những cảm biến này sẽ truyền tín hiệu tới máy tính trung tâm (ECU), làm chậm sự kiểm soát của máy quay. Nói cách khác, phanh là động cơ. Trợ giúp xe của bạn chậm lại đến mức cần thiết mà không cần phanh.

Bạn có thể tăng tốc Ford Ranger Wildtrak bằng cách nhấn nút SET + và làm chậm lại khi nhấn nút SET –

Lưu ý: Hỗ trợ độ dốc (HDC) chỉ hoạt động khi xe đang chạy ở tốc độ dưới 40 km / h.

  1. Công nghệ SYNC 3 trang bị trên Ford Ranger – mua xe Ford bán tải

Hệ thống SYNC 3 cho phép bạn điều khiển Radio, CD, MP3, Ipod, Music, SD Card, giắc cắm 3,5mm, ID người gọi, điều khiển nhiệt độ, Đọc tin nhắn trong VOICE của bạn. Bạn chỉ cần tập trung vào việc lái xe.

mua-xe-ford-ban-tai-sync3

mua xe ford bán tải sync3

Kết nối công nghệ SYNC 3 với điện thoại thông minh của bạn qua Bluetooth trên chiếc xe bán tải Ford Ranger. Toàn bộ số điện thoại của bạn sẽ được lưu vào SYNC 3 và hiển thị trên màn hình trung tâm khi bạn ở trong thư mục. Để thực hiện cuộc gọi đi, nhận cuộc gọi đến từ bạn bè, người thân. Bạn muốn thực hiện cuộc gọi điện thoại mà không cần rời khỏi tay lái? Đơn giản chỉ cần nhấn nút OK trên tay lái và nói vài câu lệnh (chắc chắn là tiếng Anh bạn nhé vì đây tất cả sản phẩm của Ford hiện nay đều toàn cầu hóa – One Ford ) .

Ngoài ra, bạn có thể kiểm soát âm thanh và nhiệt độ trong xe bằng màn hình cảm ứng hoặc bằng các nút trên bảng điều khiển.

Công nghệ SYNC 3 của Ford Ranger có tính năng Hỗ trợ khẩn cấp

Công nghệ SYNC 3 của Ford Ranger mới không chỉ mang lại sự thoải mái mà còn hỗ trợ bạn trong những trường hợp khẩn cấp. Trong trường hợp va chạm nghiêm trọng, hỗ trợ khẩn cấp SYNC 3 sẽ giúp bạn thực hiện các cuộc gọi tới các trung tâm cứu hộ được cài đặt sẵn hoặc gọi cho người thân của bạn.

  1. Hệ thống lái thông minh trợ lực điện trên Ford Ranger Wildtrak 3.2 Ranger Wildtrak 2.2 và Ford Ranger XLT

Bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt của chiếc xe bán tải Ford Ranger mới so với các xe bán tải khác. Chỉ sau khi trải nghiệm chiếc bán tải Ranger trên đường, bạn sẽ cảm nhận ngay sự khác biệt. Bởi vì chiếc xe bán tải  Ford Ranger sử dụng hệ thống lái điện tử điều khiển bằng điện tử. Nó cho bạn cảm giác lái nhẹ ở tốc độ thấp nhưng chắc chắn khi xe ở tốc độ cao. Điều tuyệt vời là hệ thống điện chỉ hoạt động khi cần thiết để giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu.

mua-xe-ford-ban-tai-tay-lai-tro-luc-dien

mua xe ford bán tải tay lái trợ lực điện

Tóm lại, với 10 lý do mua xe Ford bán tải mà Thuận đã chia sẽ . Chắc chắn bạn đã cảm nhận được những điều thú vị những tính năng thông minh được trang bị trên chiếc bán tải Ford Ranger . Tuy đây là chiếc bán tải nhưng những trang bị trên xe không hề thua kém một chiếc SUV thực thụ nào . Bạn còn chờ gì nữa sao không chọn mua xe Ford bán tải với mức giá tốt nhất thị trường . Hãy gọi ngay Thuận Hotline: 096.3579.567 để cập nhật giá xe bán tải Ford Ranger tốt nhất.

Cám ơn bạn đã qua tâm và Chúc bạn chọn cho mình dòng xe phù hợp.

Leave a Reply