Xe Ford bán tải 2.2 – Bạn cần biết thông tin về thuế xe bán tải Ford Ranger

Xe Ford bán tải 2.2

– Theo nguồn tin từ Bộ Tài chính về việc tăng thuế cho xe bán tải ở Việt Nam vào năm 2017 làm cho nhiều doanh nghiệp ô tô lo lắng vì giá trị sẽ tăng lên hàng trăm triệu đồng, khiến doanh số bán hàng sụt giảm mạnh.

Tham khảo thông tin thuế xe mới nhất, vui lòng liên hệ Đường dây nóng – 096.3579.567

Bài viết liên quanBạn đã biết giá bán xe bán tải Ford Ranger tại HCM rẻ nhất

hinh-anh-xe-ford-ban-tai-2.2-ford-ranger

hình ảnh xe ford bán tải 2.2 ford ranger

Đối với khách hàng Việt Nam, xe Ford bán tải 2.2 rất quen thuộc nhờ khả năng hoạt động tốt trên mọi địa hình, độ thị linh hoạt cao, và đặc biệt xe bán tải Ford Ranger có thể đi lại trong giờ cấm. Các chuyên gia Ford đã không ngừng cải tiến và mang đến cho người tiêu dùng những giá trị tốt nhất về chất lượng, thông minh, an toàn và khí thải. Ford Ranger Wildtrak 2.2 là dòng xe điển hình cho sự cải tiến đó với những trang bị thông minh, an toàn trên xe. Sự thoải mái trên những chuyến hành trình dài không hề thua kém bất cứ một chiếc SUV nào. Do đó, xe Ford bán tải 2.2 dần chiếm lấy cảm tình của khách hàng và trở thành xu hướng ngày nay.

Một trong những lý do khiến xe Ford bán tải 2.2 được ưa chuộng hơn là do thuế đăng ký trước bạ chỉ là 2% so với 10% của xe dưới 9 chỗ (xe du lịch) được trang bị cùng một động cơ. Ngoài ra, với sự đa năng của chiếc xe bán tải Ford Ranger Wildtrak 2.2 và ngày càng được trang bị nhiều công nghệ hiện đại hơn không kém hơn chiếc xe sang trọng với cùng giá cả.

Trước ngày 1 tháng 7 năm 2016, xe Ford bán tải 2.2 ở Việt Nam chỉ chịu thuế nhập khẩu ở khu vực ASEAN 5%, thuế doanh thu đặc biệt là 15% và lệ phí trước bạ là 2%. Từ 1 tháng 7 năm 2016, xe Ford bán tải  với dung tích từ 2,5 L đến 3,0 L sẽ phải chịu thuế 20%, công suất trên 3,0 L tăng lên 25%. Lệ phí đăng ký vẫn còn 2%.

suc-manh-xe-ford-ban-tai-2.2-ford-ranger

sức mạnh xe ford bán tải 2.2 ford ranger

Tuy nhiên, toàn bộ xe Ford bán tải 2.2 là một chiếc xe nhập khẩu 100% Thái Lan vốn tạo ra thặng dư hàng năm là 300 triệu USD, không góp phần làm tăng sản lượng. Do đó, Chính phủ đã yêu cầu Bộ Tài chính nghiên cứu đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt, lệ phí trước bạ với tất cả xe bán tải nói chung và xe Ford bán tải 2.2 nói riêng  để điều chỉnh mức sử dụng thực tế và dự định của chiếc xe này.

Trước tình hình này, Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cũng đề nghị giữ thuế tiêu thụ đặc biệt cho xe bán tải Ford Ranger , nhưng nhiều doanh nghiệp kinh doanh trong dòng xe này cũng thừa nhận “Không lạc quan vì chiếc xe này chỉ nhập khẩu hoàn thành đóng góp bất cứ điều gì để tăng sản xuất ở Việt Nam.

Như vậy, nếu sự điều chỉnh thuế tiêu thụ đặc biệt, lệ phí trước bạ được chính thức thông qua, chắc chắn giá xe Ford bán tải 2.2 ( xe bán tải Ford Ranger ) tại Việt Nam sẽ tăng thêm vài trăm triệu đồng. Ảnh hưởng đến sản lượng bán hàng của dòng xe này, đặc biệt là Ford Việt Nam khi xe bán tải Ford Ranger “vua bán tải” với doanh số cao nhất nước về dòng bán tải sẽ chịu ảnh hưởng lớn .

Xem thêm:

Leave a Reply